• Banner chạy dọc bên trái
Khoa hoc dau thau, Tư vấn đấu thầu Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng VDICT
Khoa hoc chi huy truong cong trinh, cấp chứng chỉ huy trưởng công trình Khoa hoc tu van giam sat, xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát tại Hà NộiLớp tư vấn giám sát, khóa học tư vấn giám sát uy tín tại Hà NộiKhóa học quản lý dự án, tập huấn Quản lý dự án tại Hà TĩnhKhóa học đấu thầu qua mạngKhoa hoc an toan lao dong, Cấp chứng nhận an toàn lao độngChung chi hanh nghe thiet ke

Khai giảng khóa học đấu thầu qua mạng TCTy Petrolimex-tại TP.HCM

(21:24:40 06/08/2015)

Không thể phủ nhận lợi ích không nhỏ từ việc Đấu thầu qua mạng (đấu thầu điện tử) là không nhỏ, vì sẽ giảm tối đa chi phí đi lại, in ấn. Bên cạnh đó, chủ đầu tư không có cơ hội tiếp cận nhiều nhà thầu hơn đấu thầu trược tiếp, nhà thầu cũng không có lý do gì để tiếp cận nhà đầu tư, vì mọi phần việc đã do máy tính làm, giúp đấu thầu công bằng, minh bạch, tiết kiệm và nhanh hơn so với hình thức đấu thầu chuyền thống.

 Nằm trong chương trình đào tạo tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) phối hợp với Viện đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ xây dựng -VDICT khai giảng khóa học đấu thầu qua mạng ngày 30 tháng 7 năm 2015 tại Hội trường D, Khách sạn Victory-TP Hồ Chí Minh, cho hơn 30 cán bộ là P.Giám đốc, Trưởng phòng ban, chuyên viên các phòng nghiệp vụ.

Đại diện Tổng công ty (PLC) phát biều khai mạc khóa học đấu thầu qua mạng

Tổng công ty PLC đã nắm bắt kịp thời xu thế này để chuẩn bị các điều kiện đặc biệt là nguồn lực về con người cho định hướng phát triển trong tương lai. Việc thực hiện đấu thầu qua mạng có những ưu điểm nổi bật là đảm bảo tính minh bạch, tiết kiệm về thời gian, chí phí thấp và thuận tiện cho cả Chủ đầu tư và Nhà Thầu.

P.Cục trưởng cục QL Đấu thầu-Bộ KH ĐT

Trong thời gian đầu, do e ngại về hạ tầng kỹ thuật của hệ thống, đặc biệt là chưa có một quy định pháp lý chính thức cho đấu thầu qua mạng, nên các cơ quan thí điểm vẫn ngần ngại trong việc chọn gói thầu thí điểm. Khó khăn phải kể tới là khả năng kết nối dữ liệu dùng chung giữa các hệ thống Chính phủ điện tử còn hạn chế, khiến một số chức năng như kiểm tra thông tin đăng ký, thanh toán qua mạng... chưa thể thực hiện trực tuyến, ảnh hưởng tới quá trình đấu thầu. Nhưng có lẽ, hạn chế lớn nhất là vấn đề con người. Ưu điểm nổi bật của đấu thầu qua mạng là nhà thầu không tiếp xúc trực tiếp với chủ đầu tư, bên mời thầu. Điều này đương nhiên khó phát sinh tiêu cực, không thể "bàn bạc" trước được, nên tính minh bạch và cạnh tranh cao hơn. Nhưng chính do tính "minh bạch cao" nên lại khiến một số chủ đầu tư "ngập ngừng và e ngại"…

Nhằm giải quyết những khó khăn trên, ông Sơn cho rằng, trước hết cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hiệu quả của đấu thầu qua mạng; cải thiện hạ tầng công nghệ, ...nâng cao dung lượng đường truyền. Do vậy, việc hoàn thiện một hệ thống với đầy đủ các chức năng bao gồm: đấu thầu điện tử (E-bidding), mua sắm điện tử (E-shopping), hợp đồng điện tử (E-contracting), thanh toán điện tử (E-payment) là vô cùng quan trọng. 

Hình ảnh khóa học đấu thầu qua mạng tại TP.HCM

Lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ đấu thầu điện tử đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ năng ngày càng cao trong công tác kinh doanh dầu mỡ nhờn; nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực đấu thầu điện tử áp dụng cho các gói thầu mua sắm hang hóa dầu mỡ nhờn với hoạt động bán hàng dầu mỡ nhờn cho các Khách hàng công nghiệp.

 

Khóa học tập huấn nâng cao nghiệp vụ đấu thầu qua mạng đã giúp các chuyên viên nghiệp vụ của Tổng công ty PLC có cơ hội chủ động áp dụng các kiến thức được học, thực hiện việc triển khai công tác đấu thầu trong công tác kinh doanh dầu mỡ nhờn đồng thời tăng cường hỗ trợ các Công ty xăng dầu tại Cần Thơ, Chi nhánh xăng dầu Nhà Bè, Xí nghiệp Xăng dầu Petrolimex tham dự các gói thầu cung cấp dầu mỡ nhờn cho các khách hàng trên toàn quốc có khả năng trúng thầu cao.

 

Tin tức khóa học: Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận

Chia sẻ bài viết facebook google twitter print email

Copyright 2013 © Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Xây dựng - VDICT