• Banner chạy dọc bên trái
Khoa hoc dau thau, Tư vấn đấu thầu Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng VDICT
Khoa hoc chi huy truong cong trinh, cấp chứng chỉ huy trưởng công trình Khoa hoc tu van giam sat, xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát tại Hà NộiLớp tư vấn giám sát, khóa học tư vấn giám sát uy tín tại Hà NộiKhóa học quản lý dự án, tập huấn Quản lý dự án tại Hà TĩnhKhóa học đấu thầu qua mạngKhoa hoc an toan lao dong, Cấp chứng nhận an toàn lao độngChung chi hanh nghe thiet ke

Nhà thầu Chào giá vượt dự toán trong chỉ định thầu

(17:34:04 06/06/2014)

Bạn Nguyen Van Nam ở địa chỉ nam@gmail.com hỏi: Chúng tôi có một tình huống như sau: Trong trường hợp chỉ định thầu, nhà thầu chào giá vượt giá gói thầu (dự toán) được phê duyệt, chúng tôi đã mời nhà thầu tới đàm phán và nhà thầu đã giảm giá thêm nhưng giá vẫn vượt dự toán được phê duyệt khoảng 4%. Chúng tôi hiểu là cần phải làm các thu tục điều chỉnh dự toán, tuy nhiên trong quy định nội bộ về phê duyệt dự toán của Tổng công ty thì trong quá trình thực hiện, nếu chi phí thực hiện vượt quá 5% dự toán mới cần tiến hành phê duyệt điều chỉnh. Trong trường hợp này, chúng tôi có cần làm thủ tục phê duyệt điều chỉnh dự toán không?

Sau khi xem xét tình huống Nhà thầu Chào giá vượt dự toán trong chỉ định thầu của bạn Nam Viện giải đáp như sau:

Việc thực hiện chỉ định thầu cần theo trình tự quy định tại Điều 41 Nghị định 85/2009/NĐ-CP (NĐ85) trên cơ sở kế hoạch đấu thầu (KHĐT) đã duyệt tho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu. Tại Điều 41 vừa nêu và trong các Mẫu hồ sơ yêu cầu (HSYC) về chỉ định thầu (Thông tư  04/TT-BKH cho  gói xây lắp Thông tư  09/TT- BKHĐT cho gói  dịch vụ tư vấn)  đều quy định điều kiện để nhà thầu được trúng chỉ định thầu là: "Giá đề nghị trúng chỉ định thầu không vượt dự toán gói thầu được duyệt". Theo Điều 41 NĐ85 trong quá trình đánh giá hồ sơ đề xuất (HSĐX) thì nhà thầu được phép mời vào đàm phán với bên mời thầu về đề xuất của mình. Theo đó, nhà thầu được giải thích, làm rõ hoặc sửa đổi, bổ sung HSĐX để cuối cùng đạt được sự đánh giá là đáp ứng các yêu cầu của HSYC và trúng chỉ định thầu.

Trong tình huống của bạn cho thấy bên mời thầu và nhà. thầu đã tiến hành đàm phán nhưng vẫn không đạt được điều kiện trúng chỉ định thầu do giá đề xuất của nhà thầu vẫn vượt dự toán.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là giá đề xuất chỉ định thầu của nhà thầu có hợp lý không so với thị trường hoặc so với dự toán  được duyệt cho gói thầu? Đây là vấn đề mấu chốt bởi lẽ chỉ định thầu được coi là "một phần thưởng" mà chủ đầu tư dành cho nhà thầu được tin cậy nếu không nói là thân quen nên hầu như không nhà thầu nào được mời lại tìm cách không được trúng chỉ định thầu vì trúng chỉ định thầu là có hợp đồng, có việc làm và sẽ có lợi nhuận ở mức độ nào đó. Mặc dù nhà thầu nào cũng đều mong muốn có lợi nhuận cao, song trong đàm phán vơi bên mời thầu nhà thầu cần hiều rằng phải tính toán, cân nhắc để giảm những chi phí nào đó nhằm đạt được điêu kiện trúng chỉ định thầu vừa có việc làm lại vừa thể hiện được thiện chí của mình đối với chủ đầu tư.

Trường hợp qua đàm phán nhà thầu đã chấp nhận giảm giá đề xuất ban đầu nhưng vẫn vượt giá dự toán thì phải tìm hiểu nguyên nhân, thương có 2 trường hợp xảy ra: 

  1. Nhà thầu không thề "lùi" hơn nữa bởi lẽ tiếp tục giảm giá trong đề xuất để có được hợp đồng thì nhà thầu sẽ lỗ nặng.
  2. Nhà thầu cố tình giữ đề xuất với chi phí ở mức cao, gây sức ép cho chủ dầu tư  do được chỉ định thầu để thu lợi tối đa.

Viêc xử lý theo trường hợp 1 hoặc trường hợp 2 là tùy thuộc vào sự đánh giá của bên mời thầu, chủ đầu tư về giá đề xuất của nhà thầu và về dự toán đã duyệt để đưa ra hướng xử lý, cụ thề:

a)      Trường hợp 1: Khi xảy ra trường hợp này thì bên mời thầu phải xem xét để điều chỉnh dự toán cho phù hợp với giá thị trường nếu không muốn huỷ gói thầu. Qua thông tin của tình huống này thì có vẻ như chủ đầu tư nghiêng về trường hợp 1, nghĩa là cùng thừa nhận sự hợp lý trong giá đề xuất của nhà thầu để điều chỉnh dự  toán. Tuy nhiên, băn khoăn của bạn là ở chỗ theo quy định nội bộ của Tổng công ty thì chỉ được điều chỉnh dự toán khi vượt 5% nhưng trong tình huống hiện tại lại chỉ vượt dự toán dưới 5%. Nếu đúng như vậy thì giải pháp đâu phải là khó. Rõ ràng rằng quy định nội bộ tại Tổng công ty của bạn là quá cứng, chưa đầy đủ bỏ qua những tình huống thực tế. Đồng ý rằng quy định luôn phải chặt chẽ nhưng cứng nhắc thì vô nghĩa. Ngay trong các văn bản luật pháp về đấu thầu (Luật, Nghị định) còn đưa ra những tình huống cơ bản hoặc nguyên tắc để xử lý các tình huống có thể xảy ra mà không ai có thể lường thấy trước. Điều 70 của Luật đấu thầu và Điều 70 NĐ85 là một minh họa cụ thể về xử lý tình huống trong đấu thầu Do vậy, trong quy định nội bộ của Tổng công ty, ngoài quy định cứng về việc điều chỉnh dự toán khi vượt 5% trị giá được duyệt (ví dụ quy định Tổng công ty phải duyệt) thì cần có quyết định chi tiết như nếu vượt dự toán nhưng ở mức thấp hơn hoặc bằng 5% dự toán đã duyệt thì cấp lãnh đạo liền kề được phép tự chịu trách nhiệm phê duyệt điều chỉnh (ví dụ giao cho Phó Tổng Giám đốc phụ trách công tác đầu thầu chịu trách nhiệm phê duyệt). Còn trường hợp cứ bằng lòng với quy định nội bộ cứng nhắc của mình thì không bao giờ chọn được nhà thầu dù là áp dụng chỉ định thầu.

b)      Trường hợp 2: Khi trường hợp này xảy ra thì bên mời thầu nên báo cáo chủ đầu tư để loại bỏ ngay nhà thầu này để giao hợp đồng cho nhà thầu khác thực hiện gói thầu nhằm đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Nhưng đây sẽ là điều chủ đầu tư phải tự rút kinh nghiệm vì đã chỉ định thầu cho nhà thầu "thân quen”  nhưng không biết điều, lạm dụng thiện ý của chủ đầu tư. Và chắc chắn chủ đầu tư sẽ không bao giờ mời nhà thầu này tham gia chỉ định thầu thêm một lần.

Tóm lại, vấn đề nêu trên cần được giải quyết trên cơ sở sự đánh giá của bên mời thầu đối với giá (chi phí) do nhà thầu đề xuất là hợp lý hay không hợp lý để đưa ra giải pháp phù hợp. Trong mọi trường hợp chúng ta cần đảm bảo điều kiện để có kết quả chỉ định thầu là giá đề nghị trúng chỉ định thầu trong bất cứ trường hợp nào không được vượt dự toán được duyệt (dù là duyệt điều chỉnh).

Tình huống trcaau hỏi được giải đáp từ khóa học đấu thầu tại VDICT.

   

Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng-VDICT

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận

Chia sẻ bài viết facebook google twitter print email

Copyright 2013 © Viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Xây dựng - VDICT